Primanest - Bird nest phenomenon
bounce back to youth

มหัศจรรย์รังนกแท้บริสุทธิ์ ย้อนอายุผิวกระชับ สวยอ่อนวัย เปล่งปลั่งจนคนทัก เพราะบำรุงผิวลึกถึงระดับเซลล์


BIRD NEST PHENOMENON

ความเชื่อเรื่องการบริโภครังนกมีมาเป็นพันปี มีบันทึกไว้ในตําราแพทย์แผนจีนถึงสรรพคุณรังนกในเรื่องบํารุงสุขภาพ ช่วยในการฟื้นตัวจากเจ็บป่วย ไปถึงเป็นยาอายุวัฒนะ ทําให้แข็งแรง ผิวพรรณดีดูอ่อนกว่าวัย ที่เชื่อก็เพราะบริโภคตามๆกันมา แล้วเกิดผลดีจริงจนเป็นตํานาน ถามแพทย์ปัจจุบันบางท่าน มักได้คําตอบเพียงว่า รังนกก็มีโปรตีนเหมือนๆกับไข่ไก่ "ซึ่งความจริงแล้ว สรรพคุณของรังนก มีความมหัศจรรย์มากกว่า"

read more

รังนกคืออะไร?

รังนก คือน้ำลายของนกแอ่น ซึ่งนกจะผลิตขึ้นตามธรรมชาติเพื่อใช้สร้างรังที่เตรียมไว้ฝักไข่ น้ำลายนกแอ่นทำหน้าที่คล้ายกาว เชื่อมเป็นแผงบางๆ จับกันเป็นรูปทรงรังที่มีลักษณะคล้ายถ้วย เรียกว่าการป้ายรัง ติดกับผนังถ้ำหรืออาคารที่มีมีความเหมาะสมต่อการวางไข่ของนก โดยหนึ่งรังใช้เวลาในการสร้างประมาณ 20-30 วัน


น้ำลายนกมีลักษณะเป็นของเหลวในขณะที่หลั่ง และจะแข็งตัวเมื่อสัมผัสอากาศ จนอยู่ในรูปทรงคล้ายเกลียวเชือก เป็นเสมือนตัวเชื่อมที่โอบอุ้มรองรับทั้งรังเข้าด้วยกันโดยไม่มีช่องว่าง เพื่อปกป้องลูกนกตัวน้อย


นกแอ่นสร้างรังเพื่อใช้วางไข่และฟักจนเป็นตัว หลังจากนั้น ลูกนกจะยังคงอาศัยอยู่ในรังให้พ่อแม่หาอาหารมาเลี้ยง จนโตพอจึงจะบินจากรังไปสู่โลกภายนอก หากินด้วยตัวเอง จากนั้นรังนกก็กลายเป็นส่วนที่ถูกทิ้งร้าง หากไม่ถูกเก็บไป รังเหล่านี้ก็จะกลายเป็นอาหารของสัตว์อื่น เช่น มด แมลง สัตว์เลื้อยคลาน หรือหักพังไปตามสภาพ เมื่อถึงฤดูกาลวางไข่ แม่นกก็จะกลับมาเริ่มขบวนการสร้างรัง หรือป้ายรังใหม่ตามธรรมชาติของมัน


ตัวรังนกที่เป็นเหมือนเกลียวเชือกนี้ จะมีสิ่งเจือปนพวกเศษไม้ โคลน เปลือกไข่ หรือขนนกปะปนเหนียวแน่นอยู่ เมื่อคนเก็บรังมาบริโภค จึงจำเป็นต้องทำความสะอาดออกก่อน ซึ่งนับเป็นขั้นตอนที่ยุ่งยากที่สุด

from

myth

to science

ไกลโคโปรตีน-การค้นพบระดับรางวัลโนเบล

วันนี้ สรรพคุณรังนกไม่ใช่ตํานานอีกต่อไป เพราะมีวิทยาศาสตร์สมัยใหม่รับรองถึงส่วนประกอบสําคัญในรังนกนั่นก็คือ ไกลโคโปรตีน (Glycoprotein) ที่จะยกให้เป็นซูเปอร์โปรตีนก็ว่าได้ ไกลโคโปรตีนเป็นสารพื้นฐานสําคัญที่ร่างกายมนุษย์ต้องการและผลิตได้เอง และจะเสื่อมถอยลงทุกวันตามอายุและมลภาวะ แต่กลับมีอยู่มากมายในรังนก หรือนํ้าลายนกอีแอ่น นี่เองคือต้นเหตุความมหัศจรรย์ของรังนก ไกลโคโปรตีนเพิ่งถูกค้นพบจนได้รับรางวัลโนเบลไปเมื่ิอปี พ.ศ. 2537 (1994) นี่เอง และ"ไกลโคโปรตีนในรังนกก็อุดมไปด้วยสารที่มีคุณค่ามากมาย รวมถึง Epidermal Growth Factor (EGF) กรดเซียลิค และกรดอะมิโนอื่นๆอีกถึง 19 ชนิด"

read more
Epidermal Growth Factor (EGF)

จะเข้าใจความมหัศจรรย์ของรังนกในการบํารุงผิว เราต้องทําความรู้จัก EGF กันก่อน EGF (Epidermal Growth Factor) คือสารประกอบของเซลล์มนุษย์ สร้างขึ้นโดยต่อม Salivary และ Brunner's Glands ซึ่งอยู่ในระบบทางเดินอาหาร EGF เป็นโปรตีนขนาด 6,000 Da (ดาลตัน) เป็นฮอร์โมนที่สร้างขึ้นได้เอง และลดลงจนหยุดสร้างเมื่ออายุมากขึ้น EGF มีหน้าที่กระตุ้นการพัฒนาแบ่งเซลล์ ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ใหม่ ได้เรื่อยๆ กระตุ้นการสร้างผิวหนังใหม่ ซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่ชำรุด รักษาบาดแผลและเร่งสมานแผลจากการผ่าตัด ยิ่งกว่านั้น EGF ยังเสริมสร้างความงามกระจ่างให้ผิวพรรณป้องกันการเกิดริ้วรอย และช่วยลบรอยเหี่ยวย่นจาก ความชรา ด้วยประสิทธิภาพนี้ จึงได้มีความพยายามสกัดสาร EGF ขึ้นมาจากพืชต่างๆ เพื่อผลิตเป็นเครื่องสําอางบํารุงผิวระดับพรีเมียม โดยหารู้ไม่ว่า EGF มีอยู่อย่างมากมายในรังนกธรรมชาตินี่เอง และ EGF ในรังนกนี่ล่ะ มีคุณสมบัติและองค์ประกอบเหมือนกับที่มีอยู่ในคนมากที่สุด!

read more
100%

bird nest

80%

glycoprotein

ไกลโคโปรตีน สารเสริมคอลลาเจน มีอยู่มากมายถึง 80% ในเนื้อรังนกแท้!

100 % BIRD NEST

ในห้องแล็บ เมื่อนักวิทยาศาสตร์ได้ทดลองเลี้ยงเซลล์ไฟโบรบลาสต์ (Fibroblast Cells) ด้วยสารสกัดรังนกบริสุทธิ์ พวกเขาต่างก็ต้องประหลาดใจที่เซลล์ไฟโบรบลาสต์ ซึ่งทําหน้าที่ในการสร้างเอ็น และคอลลาเจนที่มีอยู่ทั่วไปในร่างกาย กลับได้รับการกระตุ้น และเสริมสร้างใหม่ในเวลารวดเร็ว

80% Glycoprotein

จากการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ในนานาประเทศ พบว่าสารไกลโคโปรตีน มีอยู่มากถึง 80% ในรังนกบริสุทธิ์และ เนื่องจากเป็นสารธรรมชาติจากสายพันธุ์สัตว์ จึงเข้าเสริมสร้างเซลล์มนุษย์ได้โดยตรง รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ ต่างจากสารที่สกัดจากพืชมากนัก โดยเฉพาะเมื่อผ่านขบวนการผลิต การฆ่าเชื้อ และการเก็บรักษาอย่างเหมาะสม นอกจากนี้... ยังต้องบริโภคในปริมาณที่จะให้ประโยชน์กับร่างกายได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

read more

Scientifically Proven

จากการทดลองของ ศ.ดร.กงและคณะ พ.ศ. 2530 (1987) พบว่าสารรังนกที่สกัดด้วยน้ำร้อน มีคุณสมบัติเป็น EGF สามารถกระตุ้นการสังเคราะห์ DNA ของเซลล์ 3T3 ไฟโปรบลาสท์ (Fibroblast)ซึ่งเป็นเซลล์พื้นฐานของร่างกาย มนุษย์ เท่ากับว่ารังนกมีคุณสมบัติสามารถกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์และเนื้อเยื่อผิวหนังได้

กลับขยายตัวขึ้นใหม่กว่าเเท่าตัวในเวลาไม่ถึง 72 ชั่วโมง

“ นี่จึงเป็นการไขข้อกังขาเกี่ยวกับประสิทธิภาพอันลี้ลับของรังนก และทำให้เรื่องราวมหัศจรรย์ของรังนกแท้บริสุทธิ์ ไม่ได้เป็นแค่ความเชื่อแต่โบราณอีกต่อไป ”

OUR PRODUCTS INSIDE OUT OUTSIDE IN

ผลิตภัณฑ์จากรังนกแท้ มหัศจรรย์ความงามจากทั้งภายนอกและภายใน

inside out

สุขภาพและความอ่อนเยาว์จากภายใน

"caviar of the east"

รังนกแท้บริสุทธิ์ ยกย่องโดยชาวตะวันตกให้เป็นสุดยอด อาหารชั้นเลิศเทียบเท่าไข่ปลาคาเวียร์

i'm hooked!

i can't go a day without a spoon of
my bird nest caviar
“ฉันไม่เคยรู้เลยว่า..รังนกหรือน้ำลายนกจะสามารถบำรุงสุขภาพหรือผิวพรรณได้ ฉันได้ลองกินคาเวียร์ังนกพรีมาเนสท์ มันจืดๆ เหมาะกับโยเกิร์ตมาก! และจนวันนี้ ยังไม่เคยเป็นหวัดเลย ซึ่งปกติอากาศเปลี่ยนปั๊บฉันจะงอมเลยละ ไม่น่าเชื่อจริงๆ!”

Jade Mougeot, Bordeaux France - A Believer

PURE BIRD NEST CAVIAR

รังนกแท้เข้มข้นในรูปคาเวียร์ที่อุดมไปด้วยไกลโคโปรตีนเป็นเนื้อรังนกบริสุทธิ์ พร้อมรับประทานผ่านการพาสเจอไรซ์และปรุงให้สุกเรียบร้อยแล้วปราศจากน้ำตาลไม่มีรส ไม่มีกลิ่นรับประทานเพียงวันละหนึ่งช้อนชาโดยใส่ในเครื่องดื่มหรือใส่ในอาหารทั้งคาว หวานที่ชื่นชอบหรือจะเพิ่มรสชาติโดยใส่น้ำเชื่อม-น้ำผึ้งก็มั่นใจได้กับปริมาณรังนกแท้ เต็มเปี่ยมที่เลือกเติมระดับความหวานได้ตามความพอใจบริโภคได้ทุกวันเพื่อเสริมสร้างสุขภาพจากภายใน...ลึกถึงระดับเซลล์

natural health supplement  a  -
spoon everyday

เพิ่มคุณค่าถึงระดับเซลล์ด้วยหนึ่งช้อนชากับอาหารคาวหวาน ที่ชื่นชอบ(เมื่อเปิดขวดเก็บในตู้เย็นได้ถึงหนึ่งเดือน)

primanest pure bird nest ready to drink

อีกทางเลือกในรูปแบบรังนกพร้อมดื่มที่คุ้นเคย ผสมน้ำตาลกรวดแต่น้อย หากปริมาณรังนกแท้เข้มข้นเต็มเปี่ยม(เทียบเท่าหนึ่งช้อนชาที่แนะนาต่อการรับประทานหนึ่งครั้ง) อีกวิธีง่ายๆที่จะรับประโยชน์จาก ไกลโคโปรตีน ในรังนก สาหรับคนชอบหวานน้อย และรักความสะดวก
  • รังนกแท้เข้มข้นพร้อมดื่มสูตรผสมน้ำตาล
  • ผสมน้ำตาลกรวดธรรมชาติ
  • สำหรับผู้รักสุขภาพ รสชาติหวานน้อย

  THE PURE BOTTLE...THE WAY IT SHOULD BE...

  มหัศจรรย์รังนก เต็มขวด...เต็มเนื้อแท้ รังนกบริสุทธิ์

  outside in

  bird nest phenomenon

  สวยอ่อนเยาว์จากภายนอก ลึกถึงระดับเซลล์

  PRIMAPURE

  by PRIMANEST

  มหัศจรรย์รังนก สู่ผิวพรรณอ่อนเยาว์อย่างเห็นผลจนต้องเชื่อ

  จากรังนกเข้มข้นบริสุทธิ์ระดับพรีเมี่ยมของพรีมาเนสท์ เสริมความงามอ่อนวัยดูมีสุขภาพดีด้วยพรีมาเพียว ผลิตภัณฑ์บํารุงผิวผสมสารสกัดรังนกแท้เข้มข้น ที่อุดมด้วย EGF คุณภาพระดับสากล รับรองประสิทธิภาพโดย Dermscan บริษัทวิจัยอิสระชั้นนำจากฝรั่งเศส พิสูจน์คุณค่าแล้วโดยวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ คืนความแน่นกระชับให้ผิว จนใครๆที่ได้ลอง เชื่ออย่างไร้ข้อสงสัย

  รังนกบริสุทธิ์ของพรีมาเพียวสกัดด้วยวิธีธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีตลอดขบวนการสกัด 100% จากแหล่งผลิตรังนกที่ใส่ใจห่วงใย จึงปลอดภัยทั้งกับนกและผู้บริโภค นอกจากนั้น ผลิตภัณฑ์พรีมาเพียวทุกตัว ยังเลือกสรรแต่ส่วนผสมคุณภาพระดับสากล และปราศจากสาร Paraben
  บํารุงผิวด้วยมหัศจรรย์รังนกทั่วเรืองร่างวันนี้ ผลิตภัณฑ์บํารุงผิว PrimaPure ให้คุณครบถ้วนทุกความต้องการของการดูแลผิวพรรณ

  magnifique!

  my skin is my make up now!
  “ปกติฉันจะไม่ออกจากบ้านโดยไม่แต่งหน้าเด็ดขาด แต่หลังจากลองครีม PrimaPure ไปเพียง 5-6 วัน เซอร์ไพรส์มาก! เพราะฉันกล้าออกไปข้างนอกโดยไม่ แต่งหน้าจัดเต็มอย่างเคย รู้สึกว่าผิวเราสวยใส แน่นๆขึ้น ดูมีสุขภาพขึ้น เมคอัพของฉันทุกวันนี้มีเพียงลิปกลอส"

  Juliette Searle, Paris, France - A Believer

  PrimaPure ผลิตภัณฑ์บํารุงผิวผสมสารสกัดรังนกแท้เข้มข้น ที่อุดมด้วยEGF คุณภาพระดับสากล รับรองประสิทธิภาพโดยบริษัทวิจัยอิสระชั้นนำจากฝรั่งเศส พิสูจน์คุณค่าแล้วโดยวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ คืนความแน่นกระชับให้ผิว จนใครๆที่ได้ลอง เชื่ออย่างไร้ข้อสงสัย รังนกบริสุทธิ์ของ PrimaPure สกัดด้วยวิธีธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีตลอดขบวนการสกัด จากแหล่งผลิตรังนกที่ใส่ใจห่วงใย จึงปลอดภัยทั้งกับนกและผู้บริโภค  97% ของผู้ทดลองใช้ รู้สึกเลยว่าผิวดูเด็กลง!

  PrimaPure ผ่านการทดสอบโดย Dermscan Group จากฝรั่งเศส พบว่าหลังใช้ต่อเนื่องเป็นเวลา 6 สัปดาห์ ผู้ใช้ 97% รู้สึกว่าผิวหน้าดูเด็กลงและยังยืนยันโดยเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ อันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Dermscan พบว่าสภาพผิวหน้าของผู้ทดลองใช้ แน่นกระชับยืดหยุ่นขึ้นถึง 87%

  world class quality

  เพิ่มคุณค่าด้วยส่วนผสม Hyaluronic Acid ชนิดเดียวกับ แบรนด์ดังของโลก ชนิดอนุพันธ์เล็กกว่านาโนระดับ oligo ทํา ให้ดูดซึมสารสกัดรังนกได้ลึกรวดเร็ว ช่วยรักษาระดับน้ำในเซลล์ ผิวหนัง ลดความแห้งกร้านที่จะก่อให้เกิดริ้วรอยอีกชั้นพร้อม วิตามินซี ชนิดอนุพันธ์เสถียรจากประเทศญี่ปุ่น ซึมซับได้อย่าง เต็มที่ดีกว่าวิตามินซีทั่วไป ช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใสและลด การทำงานของเม็ดสี

  นอกจากนี้ยังปราศจากพาราเบน สารที่อาจก่อมะเร็งที่ใช้กันอยู่ทั่วไป จึงเป็นเครื่องสำอางประสิทธิภาพสูงที่ปลอดภัยและอ่อนโยนสำหรับผิวทุกวัยอย่างแท้จริง

  แล้วคุณจะเป็นอีกคนที่เชื่อ…อย่างไร้ข้อสงสัย

  i am
  a believer

  "I am a Believer....Are you?"

  “ผิวรู้สึกเนียนขึ้นนะ สิวเสี้ยนหายไป ตื่นเช้ามามองหน้าตัวเอง เอะ วันนี้ไม่ต้องแต่งก็ได้นิ เราก็
  อยากให้คนอื่นเห็นของแท้บ้าง ไม่ใช่เห็นแต่แป้งโปะเอาไว้ อายุหรอ บอกแล้วต้องเซอร์ไพรส์แน่”

  คุณอลิศรา สุวรรณปริญญา (นักธุรกิจนำเข้าชุดครัว)

  read more
  “พี่ชาย เขาสูบบุหรี่จัด เป็นถุงลมโป่งพอง หมอบอกไม่มีทางรักษา เห็นพี่ชาย กิน 3-4 เดือนติดต่อกันเช้าเย็นเช้าเย็น แล้วเขาหาย มันก็ต้องเชื่อละ ก็มั่นใจ มั่นใจที่จะกินของแบรนด์นี้”
  คุณปฏิมา กิตติกาญจนากร (Senior Manager)
  “ผิวดูมีเลือดฝาด ขาวอมชมพู
  ใช้แล้วมีความสุขเหมือนเป็น
  ผู้หญิงสวย ถ้าใช้ไปนานๆ
  ผิวก็จะมีสุขภาพดี”
  คุณกาญจนา วัฒนะสุข (ดีไซเนอร์)
  “คุณแม่พี่ อายุแปดสิบกว่าแล้ว มีปวดหัวเข่า พอพี่เอาพรีมาเนสท์ในท่าน ทาน พี่ให้เช้าช้อน ก่อนนอนอีกช้อน เดี๋ยวนี้ไม่ปวดเข่าแล้วค่ะ ตัวพี่เองก็ทาน ทุกวัน ก็ช่วยเรื่องผิวพรรณความงามค่ะ”
  คุณปรางทิพย์ แต้ไพสิฐพงษ์ (เจ้าของกิจการ)
  “รู้สึกดีมากค่ะ ทุกวันนี้เวลาเดินไปไหนกับน้องสาว คนก็จะทักว่ามากับพี่สาว หรือเปล่า ความสวยมันต้องมาจากภายนอกและภายใน การกินอาหารที่มี ประโยชน์ก็จะช่วยให้ผิวของเรามีสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น พอได้มากินพรีมาเนสท์ ควบคู่กันไปด้วย ก็เริ่มรู้สึกได้เลยว่าผิวหน้ากระชับขึ้น นุ่มขึ้น ชอบมากค่ะ”
  คุณภัทกิตติกา ธุวพรบัญชา (Marketing Manager)
  “You are what you eat ค่ะ เรากินอะไรเข้าไปก็จะได้อย่างนั้น พรีมาเนสท์ช่วยคืน ความสดชื่นให้อย่างรวดเร็ว อายุเท่านี้แล้ว ถ้ามีใครมาบอกว่าเรายังดูดีอยู่ ก็ดีใจ แล้วค่ะ ตอนนี้มั่นใจในตัวเองมากขึ้น เพราะมันเห็นผลชัดเจนจนรู้สึกได้”
  ดร.พัชราวลัย ชัยปาณี (นักท่องเที่ยว)
  “ตัวผมเองเป็นโรคภูมิแพ้ แต่หลังจากที่ได้กินพรีมาเนสท์เป็นระยะเวลาต่อเนื่องกัน ก็พบว่าระบบทางเดินหายใจมันโล่ง โปร่งสบาย หายใจสะดวกขึ้น บอกได้เลยว่า พรีมาเนสท์เป็นอาหารเสริมยี่ห้อเดียวที่ไม่ใช่ของตัวเองแล้วกิน”
  คุณทัชชะ ชัยปาณี (ผู้บริหารผลิตภัณฑ์อาหารเสริม)
  “รอยคล้ำใต้ตามันหายไป
  ผิวดูกระจ่างใสขึ้น
  รู้สึกได้เลยว่ามันเวิร์ค”
  คุณวรศักดิ์ ลาภสมบูรณ์ (ครีเอทีฟไดเรคเตอร์)
  “ลูกหลานชาวจีนอย่างฉันย่อมรู้จักและบริโภครังนกกันมาอยู่แล้ว เพราะได้รับการบอกเล่าถึงสรรพคุณอันยอดเยี่ยมจากญาติผู้ใหญ่มาตลอด ซึ่งเราก็เชื่อและกินตามไปอย่างไม่เกี่ยงงอน และยิ่งวันนี้ได้มารู้ถึงความมหัศจรรย์ของไกลโคโปรตีนในรังนกด้วยแล้ว ยิ่งต้องกินทุกวันเลยค่ะ แล้วเดี๋ยวจะไปบอกเหล่าม่าให้กินพรีมาเนสท์ด้วย!”
  Ms. Ruth Ang

  แล้วคุณจะเป็นอีกคนที่เชื่อ…อย่างไร้ข้อสงสัย

  bird safe

  human safe

  ใส่ใจ ปลอดภัยทั้งนก และคุณ

  read more

  จากแหล่งรังนกแอ่นคุณภาพที่สะอาดปลอดภัยทางใต้ของไทย เป็นที่พึ่งพาของนกหลายร้อยหลายพันคู่ ที่กลับมาปีแล้วปีเล่า อาศัยเลี้ยงดูลูกนกตัวน้อยจนเติบโตแล้วบินจากไป ทิ้งไว้ซึ่งของขวัญชั้นเลิศเป็น รังนกที่เปี่ยมด้วยคุณค่า คัดเลือกทําความสะอาดด้วยมือโดยไม่ใช้สารฟอกขาว ปรุงสุกและบรรจุด้วย ความดันร้อนสูงตามมาตรฐานสากล จึงปลอดภัยกับนกและผู้บริโภค

  bird science

  รังนก เกิดขึ้นจากนกที่มีชื่อสายพันธุ์ว่า COLLOCALIA FUCIPHAGA หรือเรียกว่านกแอ่น กินรัง EDIBLE-NEST SWIFTLET มีขนาดปานกลาง ลำตัวสีน้ำตาลเข้มเกือบดำ สะโพกสีน้ำตาล หรือเทาอ่อน หางแฉกเล็กน้อย ท้องและนัยน์ตาสีน้ำตาล จงอยปากสีดำและตีนดำ มีความสามารถ เปล่งคลื่นเสียงออกมาใช้ช่วยในการบิน มีถิ่นที่อยู่บริเวณตอนใต้ของทวีปเอเชีย ไปถึงหมู่เกาะ ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย ขนาดลำตัวยาว 7.6-13 ซม. มีปีกยาว 11-11.8 ซม. และ น้ำหนักตัวประมาณ 8-9.5 กรัม ปกติออกหากินในตอนกลางวัน มีสายตาเฉียบคมเห็นได้ดีในแสง สลัว นกแอ่นจะบินตลอดเวลาโดยไม่เกาะกิ่งหรือลงเดินบนพื้นเลยระหว่างออกหากิน อาหารหลัก ของนกชนิดนี้คือ แมลงมีปีก เช่นมดมีปีกและแมงเม่า ผสมพันธุ์ปีละ 3 ครั้ง เมื่อผสมพันธุ์แล้วจะ สร้างรังไว้รอ เพื่อวางไข่ จำนวนไม่เกินสองฟองต่อหนึ่งรัง
  ปกตินกแอ่นจะป้ายน้ำลายเพื่อทำรังไว้วางไข่เท่านั้น นกชนิดนี้ไม่ใช้รังนอน แต่จะใช้อุ้งเล็บเกาะนอน ข้างรัง เมื่อลูกนกบินจากไป รังจะถูกทิ้งไว้ และเนื่องจากรังนกเป็นโปรตีน ก็จะมีแมลงและสัตว์มากัด กินรัง หรือรังหักพังไปตามสภาพทิ้งร้าง แม่นกจึงจะสร้างรังใหม่เมื่อผสมพันธุ์ครั้งใหม่ โดยรวมเวลา ตั้งแต่เริ่มสร้างรังจนลูกฟักเป็นตัว และแข็งแรงจนสามารถบินออกจากรังได้ ใช้เวลาประมาณ 90 วัน ซึ่งเมื่อนกบินไปแล้ว จึงเป็นเวลาเหมาะสมที่จะเก็บรัง ซึ่งนกแต่ละตัวอาจแข็งแรงพอจะบินออกจากรัง ในเวลาแตกต่างกัน
  ขั้นตอนการเก็บรังนก
  นกแอ่นมักทำรังอยู่ร่วมกันเป็นกลุ่มใหญ่ทั้งในถ้ำริมทะเลและถ้ำตามเทือก เขาหินปูน ตลอดจนอาคารบ้านเรือน หรือวัดที่มีองค์ประกอบเหมาะสม
  การเก็บรังนกบ้าน จึงเป็นมิตรกว่ารังนกถ้ำ เพราะทุกรังที่เก็บ เราสามารถปีนขึ้นไปตรวจสอบได้ก่อน ว่า รังร้างแล้วหรือยัง และเลือกเก็บได้เป็นรังๆไป ไม่ต้องแทงรังลงมาทีละมากๆ แม่นกจึงรู้สึกปลอดภัย และอยากกลับมาพักพิงเพื่อสร้างรังวางไข่ที่เดิมอีก
  เคยมีผู้สงสัย และได้ทดลองผูกเชือกไว้ที่ขานกแอ่นคู่หนึ่งที่มาทํารังเลี้ยงลูกแล้วบินจากไป ก็พบว่านกคู่เดียวกันนี้ กลับมาทํารังที่เดิมอีกอย่างคุ้นเคยปีแล้วปีเล่า บริษัทพิธานไลฟ์ เป็นผู้ผลิตรังนกบ้านและซาบซึ้งใจกับของขวัญพิเศษจากฟากฟ้านี้มากว่าสิบปี จึงมีพันธะสัญญากับนกตัวน้อยๆเหล่านี้ ที่จะให้ที่พักพิงอันสุขสบาย และดูแลให้ปลอดภัยตลอดไป
  คัดล้างทำความสะอาดด้วยมือตลอดกระบอนการผลิต บรรจุด้วยความดันร้อนสูงโดยเทคโนโลยีรีทอร์ต

  TOP
  DOWN